Những động tác massage bầu tại nhà mà bạn nên thử

Massage

Massage bà bầu đã và đang trở thành xu hướng được rất nhiều bà mẹ trẻ lựa chọn để chăm sóc bản thân trong suốt thai kỳ. Nhưng nếu bạn lo lắng bởi không phải lúc nào cũng có điều kiện để massage tại các cơ sở spa thì đừng bỏ qua những bài tập ngay tại nhà dưới đây nhé, hiệu quả chắc chắn sẽ làm cho bạn bất ngờ.

1. Thực hiện đông tác massage bầu ở cổ và vai

Cách thực hiện rất đơn giản: Bạn hãy ngồi trên ghế và chắc chắn rằn bạn cảm thấy thoải mái nhất. Khi thực hiện thao tác, bạn có thể nhờ chồng hoặc người thân dùng một ít tinh dầu chuyên dùng massage bôi vào lòng bàn tay của mình.

Đầu tiên, hãy bắt đầu massage từ vai trước và tiến dần đến giữa lưng. Lặp lại thao tác này 3 – 4 lần. Ngoài ra, thai phụ cũng nên nhắc nhở người bạn đời điều chỉnh lực tay sao cho cảm thấy thoải mái nhất, không quá mạnh nhé. Sau đó, người chồng dùng ngón tay cái của mình để tạo ra những chuyển động hình tròn và di chuyển từ cổ lên đến đầu.

Bạn nên điều chỉnh lực tay để làm sao bà bầu cảm thấy thoải mái nhất (ảnh internet).

Bạn có thể thực hiện 4 lần/tuần để giảm sự nhức mỏi ở vùng cổ và giúp bà bầu cảm nhận được sự thoải mái nhất.

2. Massage bụng cho bà bầu

Động tác massage bầu tại nhà mà hai vợ chồng bạn có thể cùng nhau thực hiện. Thao tác này mang lại hiệu quả tốt nhất khi bà bầu nằm còn chồng ngồi bên cạnh hoặc cả hai có thể cùng ngồi trên sàn nhà.

Cách thực hiện: Người chồng nên thoa một ít tinh dầu trước khi bắt đầu massage từ giữa bụng của vợ. Bạn có thể nắm lấy tay anh ấy và cùng nhau thực hiện những chuyển động theo hình trái tim. Với mỗi lần thực hiện hãy cố gắng tưởng tượng em bé đang phát triển trong bụng mẹ và lớn lên từng ngày. Lặp lại 5 – 7 lần cũng như hít thở đều và sâu giữa mỗi lần đang thực hiện nhé.

3. Massage vùng lưng dưới

Massage lưng làm dịu cơn đau ở vùng xương cùng của bà bầu (ảnh internet).

Động tác này sẽ giúp các mẹ bầu giảm bớt các cơn đau nhức, khó chịu khi mang thai.

Cách thực hiện như sau: Dùng lòng bàn tay massage vùng xương cùng của thai phụ, ấn nhẹ và xoa bóp sang hai bên. Lặp lại từ 3 – 4 lần, sau đó hãy tiếp tục massage theo chuyển động tròn đều để làm dịu bớt cơn đau ở vùng xương cùng của bà bầu. Đừng quên nhắc nhở chồng điều chỉnh lực tay sao cho phù hợp nhất nhé.

4. Động tác mát xa cho bà bầu bằng chân

Cuối cùng hãy massage phía sau vùng bắp chân của thai phụ từ dưới lên trên bằng ngón tay cái. Lặp lại thao tác vài phút với mỗi bên chân. Sức nặng mà thai phụ phải mang sẽ tăng lên khi bào thai phát triển vì thế thường xuyên massage lòng bàn chân cũng làm dịu cơn đau nhức vào cuối ngày đấy ạ.

Những chia sẻ trên đây của Dạ Yến Thảo spa hi vọng sẽ giúp chị em thoải mái và thư giãn nhất trong suốt thai kỳ nhé. Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về dịch vụ này bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến 4 cơ sở của Dạ Yến Thảo spa tại Hà Nội nhé. Đội ngũ tư vấn viên sẽ giải đáp mọi thắc mắc về phương pháp này nhé.

Massage
Công dụng tuyệt vời cho sức khỏe khi massage bàn chân

Bàn chân đóng một vai trò rất quan trọng trong cơ thể vì nó chứa rất nhiều mạch máu và dây thần kinh nối với các cơ quan từ khắp cơ thể. Vì thế việc massage chân có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe. Bạn biết …

Massage
Phương pháp massage ngón tay giúp sống khỏe hơn của người Nhật

Bạn có biết gì về phương pháp massage ngón tay Jin Shin Jyutsu của người Nhật không? Jin Shin Jyutsu đã được lưu truyền từ hơn 5.000 trước. Đây được xem như bài thuốc giúp xoa dịu các tổn thương về thể chất và tinh thần rất hiệu quả. Hẳn …

Massage
Phương pháp massage – trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ qua

Không còn đối diện với những đau nhức, mệt mỏi của cơ thể khi phải lo toan, vất vả trong cuộc sống hàng ngày bạn sẽ được thư giãn tuyệt đối với các dịch vụ massage tại Dạ Yến Thảo spa. Tại đây với rất nhiều phương pháp massage áp …