Bạn đã biết massage bầu thế nào là đúng cách chưa?

Massage

Massage cho bà bầu không giống với dạng massage thông thường mà thường mang tính liệu pháp nhiều hơn. Chính vì vậy, trước khi chọn bất kỳ một phương pháp massage cụ thể nào, mẹ bầu cần thảo luận trước với các chuyên viên. Cần đảm bảo rằng bạn đang làm việc với người có chuyên môn về massage cho phụ nữ mang thai. Dưới đây là một số điểm bạn cần chú ý khi muốn massage trong thai kỳ:

Tư thế nằm

Theo các chuyên gia, tư thế nằm tốt nhất để thực hiện massage bầu là nằm nghiêng. Mẹ nên lưu ý, ngay cả những loại giường massage có lỗ giúp mẹ nằm sấp được cũng vẫn có thể gây áp lực không mong muốn lên vùng bụng. Kể cả khi phần bụng bầu của mẹ hoàn toàn vừa khớp với lỗ hổng trên bàn massage, mẹ vẫn bị chùng cơ bụng và gây cảm giác không thoải mái cho tử cung. Vì vậy, mẹ hãy liên hệ với kỹ thuật viên massage trước khi gặp mặt để hỏi về tư thế nằm thích hợp.

Tư thế để massage bầu tốt nhất là nằm nghiêng (ảnh internet).

Kiểm tra sức khỏe trước khi massage

Đây không phải là bước bắt buộc đối với các mẹ bầu có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, nếu mẹ nằm trong những trường hợp sau đây sẽ cần phải được kiểm tra sức khỏe trước khi massage:

  • Những trường hợp mang thai có nguy cơ cao (nhau tiền đạo, mang thai khi trên 35 tuổi, huyết áp cao…)
  • Tiền sản giật
  • Đã từng sinh non ở lần sinh trước đó.
  • Đang bị phù thũng nặng.

Thời điểm nào bắt đầu massage là tốt? 

Mẹ bầu có thể bắt đầu việc massage ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ. Tuy nhiên, nhiều phòng trị liệu hoặc spa sẽ không nhận massage cho bà bầu ở tam cá nguyệt đầu tiên, vì đây là giai đoạn có nguy cơ sảy thai cao nhất.

Với việc massage cho bà bầu được tiến hành đúng cách, mẹ sẽ không cần lo lắng bất kỳ vấn đề gì, chỉ cần tận hưởng những cảm giác dễ chịu mà việc massage bầu mang lại!

Massage
Các động tác massage có thể làm mờ thâm nám mà bạn nên thử

Massage trị nám da là một trong những lựa chọn được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là với chị em dân văn phòng. Vì vừa dễ thực hiện, vừa có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc da và loại bỏ những vết thâm nám trên da …

Massage
Massage và công dụng giảm béo bất ngờ dành cho phái đẹp

Massage không chỉ giúp cơ thể giảm bớt căng thẳng mệt mỏi sau ngày dài mà còn có tác dụng giảm cân, giữ dáng cực kỳ hiệu quả. Nhưng làm thế nào để xử lý mỡ thừa hiệu quả bằng những động tác massage? Tham khảo ngay bài viết dưới …

Massage
Massage bầu – bí quyết thổi bay mệt mỏi

Mang thai là một hành trình kỳ diệu nhưng để chào đón 1 thiên thần, chị em thường xuyên phải trải qua cảm giác đau nhức, mệt mỏi và những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Nhưng làm thế nào để có thể hạn chế được tình trạng này …