Bạn đã biết massage bầu thế nào là đúng cách chưa?

Massage

Massage cho bà bầu không giống với dạng massage thông thường mà thường mang tính liệu pháp nhiều hơn. Chính vì vậy, trước khi chọn bất kỳ một phương pháp massage cụ thể nào, mẹ bầu cần thảo luận trước với các chuyên viên. Cần đảm bảo rằng bạn đang làm việc với người có chuyên môn về massage cho phụ nữ mang thai. Dưới đây là một số điểm bạn cần chú ý khi muốn massage trong thai kỳ:

Tư thế nằm

Theo các chuyên gia, tư thế nằm tốt nhất để thực hiện massage bầu là nằm nghiêng. Mẹ nên lưu ý, ngay cả những loại giường massage có lỗ giúp mẹ nằm sấp được cũng vẫn có thể gây áp lực không mong muốn lên vùng bụng. Kể cả khi phần bụng bầu của mẹ hoàn toàn vừa khớp với lỗ hổng trên bàn massage, mẹ vẫn bị chùng cơ bụng và gây cảm giác không thoải mái cho tử cung. Vì vậy, mẹ hãy liên hệ với kỹ thuật viên massage trước khi gặp mặt để hỏi về tư thế nằm thích hợp.

Tư thế để massage bầu tốt nhất là nằm nghiêng (ảnh internet).

Kiểm tra sức khỏe trước khi massage

Đây không phải là bước bắt buộc đối với các mẹ bầu có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, nếu mẹ nằm trong những trường hợp sau đây sẽ cần phải được kiểm tra sức khỏe trước khi massage:

  • Những trường hợp mang thai có nguy cơ cao (nhau tiền đạo, mang thai khi trên 35 tuổi, huyết áp cao…)
  • Tiền sản giật
  • Đã từng sinh non ở lần sinh trước đó.
  • Đang bị phù thũng nặng.

Thời điểm nào bắt đầu massage là tốt? 

Mẹ bầu có thể bắt đầu việc massage ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ. Tuy nhiên, nhiều phòng trị liệu hoặc spa sẽ không nhận massage cho bà bầu ở tam cá nguyệt đầu tiên, vì đây là giai đoạn có nguy cơ sảy thai cao nhất.

Với việc massage cho bà bầu được tiến hành đúng cách, mẹ sẽ không cần lo lắng bất kỳ vấn đề gì, chỉ cần tận hưởng những cảm giác dễ chịu mà việc massage bầu mang lại!

Massage
Công dụng tuyệt vời cho sức khỏe khi massage bàn chân

Bàn chân đóng một vai trò rất quan trọng trong cơ thể vì nó chứa rất nhiều mạch máu và dây thần kinh nối với các cơ quan từ khắp cơ thể. Vì thế việc massage chân có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe. Bạn biết …

Massage
Phương pháp massage ngón tay giúp sống khỏe hơn của người Nhật

Bạn có biết gì về phương pháp massage ngón tay Jin Shin Jyutsu của người Nhật không? Jin Shin Jyutsu đã được lưu truyền từ hơn 5.000 trước. Đây được xem như bài thuốc giúp xoa dịu các tổn thương về thể chất và tinh thần rất hiệu quả. Hẳn …

Massage
Phương pháp massage – trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ qua

Không còn đối diện với những đau nhức, mệt mỏi của cơ thể khi phải lo toan, vất vả trong cuộc sống hàng ngày bạn sẽ được thư giãn tuyệt đối với các dịch vụ massage tại Dạ Yến Thảo spa. Tại đây với rất nhiều phương pháp massage áp …