Các biến chứng trong thai kỳ sớm mà bà bầu nên biết (phần 1)

bà bầu ốm nghén
Chăm sóc bà bầu

Trong quá trình mang thai, không phải bà mẹ nào cũng vượt qua được một cách êm xuôi an toàn. Đa phần là gặp ít nhiều khó khăn, những biến chứng có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Sau đây là những kiến thức về những biến chứng thai kỳ sớm để các mẹ cần biết rõ để phòng tránh và xử lý kịp thời.

bệnh thiếu máu ở bà bầu

1. Thai ngoài tử cung

Biến chứng này xảy ra khi trứng thụ thai làm tổ ở ngoài tử cung. Khả năng xảy ra khoảng 1/200, tỉ lệ này còn cao hơn đối với những chị em từng mang thai ngoài tử cung hoặc phẫu thuật vòi trứng.

Xem thêm: Các cách đơn giản giúp chuyển ngôi thai cho mẹ bầu

2. Sẩy thai

Sẩy thai là biến chứng hay gặp nhất chiếm khoảng 15% thai kì giai đoạn sớm. Nguyên nhân sẩy thai thường do có sự gián đoạn trong quá trình phát triển nhiễm sắc thể của phôi ở giai đoạn rất sớm sau khi thụ thai.

3. Nghén

Nghén là biến chứng gặp rất nhiều chị em, thường xuất hiện ở phụ nữ thừa cân, mẹ mang thai lần đầu hoặc những phụ nữ mang đa thai. Nghén gây ra nhiều sự khó chịu nhất là trong ăn uống, nếu chị em bị nôn ói quá nhiều thì có thể phải nhập viện vì tình trạng mất nước.

bà bầu ốm nghén

4. Cách khắc phục tình trạng biến trứng thai kỳ sớm

– Thường xuyên thăm khám, siêu âm thai nhi để có thể biết và khắc phục được tình trạng thai ngoài tử cung.
– Bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý cân bằng dinh dưỡng.
– Nghỉ ngơi thư giãn bằng cách vận động như massage bầu tại nhà, đi bộ, tập yoga…, tránh thay đổi tâm trạng đột ngột

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chăm sóc bà bầu
Một vài địa chỉ massage bà bầu ở Hà Nội

Massage bà bầu ở đâu Hà Nội tốt các mẹ ơi? Hay địa chỉ massage bà bầu ở Hà Nội nào uy tín chất lượng? Đây là vấn đề nổi cộm trên khắp các diễn đàn bà bầu, làm đẹp, hội mẹ bầu Việt… hiện nay. Để trả lời câu hỏi này, …

Chăm sóc bà bầu
Hướng dẫn cách massage bụng cho bà bầu

Kể từ khi biết được rằng có một mầm sống đang lớn dần trong cơ thể cho đến khi cảm nhận được những cử động nhỏ của con rồi đến những cú đạp “huỳnh huỵch” của con trong bụng, gần như bà mẹ nào cũng cảm thấy hạnh phúc vô …

biến chứng thai kỳ muộn
Chăm sóc bà bầu
Các biến chứng trong thai kỳ muộn bà bầu nên biết.

Để tiếp nối chuyên mục các biến chứng trong thai kỳ bà bầu. Bài viết này Spa Dạ Yến Thảo xin nói về các biện chứng muộn.