Các cách đơn giản giúp chuyển ngôi thai cho mẹ bầu

bà bầu bơi lội
Chăm sóc bà bầu

Vị trị của thai nhi khi chuẩn bị sinh là vô cùng quan trọng. Theo các bác sĩ thì tư thế đầu quay xuống dưới cổ tử cung mặt úp vào phía trong bụng mẹ là tư thế chuẩn nhất. Với một bà mẹ bầu bình thường thì đến tuần 32-34 các bé sẽ tự quay đầu thai để được sinh nở dễ dàng. Tuy nhiên có một số trường hợp bé nằm ngược tư thế, không chịu quay đầu thì mẹ sinh rất khó khăn và thường là phải đẻ mổ.

thai nhi trong bụng mẹ
Tư thế thai nhi được coi là chuẩn khi sắp sinh

Dưới đây là một số cách mà Spa Dạ Yến Thảo đã sưu tầm giúp đưa thai nhi về vị trí thuận lợi hơn, các bạn có thể tham khảo.

1. Bài tập với đầu gối – ngực

Bài tập này nên áp dụng từ tuần 30-37 của thai kỳ hoặc ngay trong lúc đau đẻ cũng được. Động tác này rất đơn giản, mẹ chỉ cần đứng thẳng lưng sau đó đứng lên ngồi xuống cho đầu gối sát vào ngực, động tác này sẽ giúp thai nhi lộn nhào để quay đúng vị trí sinh nở. Bà bầu có thể thực hiện cách này 2 lần/ngày và không kéo dài quá 15 phút.

2. Bơi lội

bà bầu bơi lội
Bơi là cách tốt giúp bé lấy lại vị trị “ngôi thai”

Bơi là một môn thể thao phát triển toàn thân rất hữu ích cho mẹ và nên thực hiện đặc biệt là từ tuần thứ 30 trở đi. Trong lúc mẹ bơi lội em bé sẽ xoay chuyển trong bụng sao cho có vị trí để thuận lợi nhất. Ngoài ra bơi lội cũng giúp mẹ thư giãn cơ bắp giảm phù nề trong thời gian mang thai.

3. Massage cho bà bầu

Các động tác massage bầu vừa giúp bà bầu thoải mái vừa giúp bé có thể cảm nhận được các ma sát bên ngoài cơ thể hướng dẫn bé xoay cho ở tư thế “thuận ngôi” nhất. Nếu bà bầu không tự massage bầu tại nhà được thì có thể đến các trung tâm Spa để được chăm sóc tốt nhất.

4. Khuyến khích bé vận động

Nói chuyện với bé thường xuyên và cho bé nghe nhạc ở vị trí bụng dưới sẽ khiến bé chủ động xoay đầu xuống gần chỗ có âm thanh hơn. Các ông bố cũng nên thường xuyên nói chuyện với bé để bé dễ xoay chuyển ngôi thai hơn.

5. Động tác giơ chân lên cao

ba-bau-giup-chuyen-ngoi-thai
Tư thế thích hợp làm tại nhà giúp bé di chuyển hoàn hảo

Tư thế đơn giản này có công dụng giúp bé chuyển ngôi thai dễ dàng hơn. Mẹ bầu nên thực hiện động tác này từ tuần thứ 30 trở đi nhưng lúc thực hiện nên lưu ý là ở tình đói để tránh trào ngược dạ dày.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chăm sóc bà bầu
Một vài địa chỉ massage bà bầu ở Hà Nội

Massage bà bầu ở đâu Hà Nội tốt các mẹ ơi? Hay địa chỉ massage bà bầu ở Hà Nội nào uy tín chất lượng? Đây là vấn đề nổi cộm trên khắp các diễn đàn bà bầu, làm đẹp, hội mẹ bầu Việt… hiện nay. Để trả lời câu hỏi này, …

Chăm sóc bà bầu
Hướng dẫn cách massage bụng cho bà bầu

Kể từ khi biết được rằng có một mầm sống đang lớn dần trong cơ thể cho đến khi cảm nhận được những cử động nhỏ của con rồi đến những cú đạp “huỳnh huỵch” của con trong bụng, gần như bà mẹ nào cũng cảm thấy hạnh phúc vô …

biến chứng thai kỳ muộn
Chăm sóc bà bầu
Các biến chứng trong thai kỳ muộn bà bầu nên biết.

Để tiếp nối chuyên mục các biến chứng trong thai kỳ bà bầu. Bài viết này Spa Dạ Yến Thảo xin nói về các biện chứng muộn.