Tư vấn cho chị em những cách để việc sinh nở trở nên dễ dàng hơn

Có nhiều bà mẹ rất sợ việc mình mang bầu và sinh con vì đi kèm với nó là rất nhiều mệt mỏi và đau đớn nhất là những lúc lâm bồn. Để giúp bà mẹ có một quá trình sinh nở dễ nhất bà viết này sẽ chia sẻ những bí quyết giúp việc sinh thường một cách dễ dàng nhất.


1. Massage

Việc massage cho bà bầu thường xuyên giúp việc sinh nở trở nên thuận lợi hơn, nhất là vào những tháng cuối thai kỳ. Massage bầu với tinh dầu giúp da đàn hồi nên có thể hạn chế được tình trạng rạn da ở bụng, đùi, ngực…. Ngoài ra massage cho bà bầu còn giúp thư giãn xua tan được mệt mỏi.

massage cho bà bầu
Massage là một biện pháp hiệu quả tăng cương sức khỏe bà bầu

2. Tập thể dục thường xuyên

Những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội sẽ giúp bà bầu thả lỏng được cơ thể và đầu óc tăng cường quá trình trao đổi chất, sự dẻo dai và sức bền. Ngoài ra bà bầu cũng có thể tập trước các bài hít thở sâu để tránh bỡ ngỡ khi đi đẻ.

bà bầu tập yoga
Yoga là bài tập rất tốt cho sức khỏe bà bầu

3. Luôn giữ tâm trạng ở trạng thái tốt nhất

Tinh thần luôn vững vàng là một yếu tố quan trọng quyết định đến việc sinh đẻ ở các bà bầu. Nên khi đi đẻ bà bầu đừng tự tạo áp lực cho mình, để việc vượt cạn trở nên dễ dàng hơn bà bầu nên nhờ người thân giúp thả lỏng và thư giãn.

4. Bổ sung các thực phẩm cần thiết.

cách điều trị chứng thiếu máu
Bổ sung các thực phẩm đặc biệt giúp bà bầu sinh nở dễ hơn

Khi đến gần ngày sinh hoặc quá ngày sinh dự kiến bà bầu nên ưu tiên ăn những thực phẩm có tác dụng giúp tăng cường co bóp tử cung để giúp thúc đẩy quá trình chuyển dạ. Dưới đây là một vài thực phẩm làm mềm cổ tử cung và gây ra các cơn co thắt như: bột cà ri, dứa, vừng đen, lá húng….

Xem thêm: Các giai đoạn chuyển dạ ở mẹ bầu
Trên là một vài gợi ý của Spa Dạ Yến Thảo hy vọng có ích cho những bà bầu sắp bước vào giai đoạn vượt cạn.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chăm sóc bà bầu
Một vài địa chỉ massage bà bầu ở Hà Nội

Massage bà bầu ở đâu Hà Nội tốt các mẹ ơi? Hay địa chỉ massage bà bầu ở Hà Nội nào uy tín chất lượng? Đây là vấn đề nổi cộm trên khắp các diễn đàn bà bầu, làm đẹp, hội mẹ bầu Việt… hiện nay. Để trả lời câu hỏi này, …

Chăm sóc bà bầu
Hướng dẫn cách massage bụng cho bà bầu

Kể từ khi biết được rằng có một mầm sống đang lớn dần trong cơ thể cho đến khi cảm nhận được những cử động nhỏ của con rồi đến những cú đạp “huỳnh huỵch” của con trong bụng, gần như bà mẹ nào cũng cảm thấy hạnh phúc vô …

biến chứng thai kỳ muộn
Chăm sóc bà bầu
Các biến chứng trong thai kỳ muộn bà bầu nên biết.

Để tiếp nối chuyên mục các biến chứng trong thai kỳ bà bầu. Bài viết này Spa Dạ Yến Thảo xin nói về các biện chứng muộn.